લાલ જામફળનું શાક


લાલ જામફળનું શાક તો ભાવનગરની ખાસ વાનગી છે. જો સારા અને પાકા મળે તો બાનાવી જુવો…

૧/૨ કિલો લાલ જામફળ (પાકા)
૨ લીલા ભાવનગરી મરચાં
૨ ચમચા તેલ

રાઈ, જીરુ,વઘારનું સુકુ આખુ મરચુ અને હીંગનો વઘાર કરી સમારેલા જામફળ અને મરચાને વઘારવા.

૧/૪ ચમચી મીઠું
૧/૮ ચમચી હળદર
૩/૪ ચમચી ધાણાંજીરૂ
૧ ચમચી સાકર (અથવા ગોળ)

બધું ભેગું કરી ધીમે તાપે હલાવતા રહેવું. જામફળ ગળી જાય એટલે થઈ ગયું.


કોકિલા રાવળ

One thought on “લાલ જામફળનું શાક

  1. Yessss…. કોકીલાબેન સાહીબા….

    આપ પધારો લાલ જમરુખ નું શાક ખાવા….

    અમે ભાવનગરી જ છીયે…..

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s